You are not logged in. (Login)
Skip Main Menu

free counters
Skip Thuật ngữ ngẫu nhiên

Thuật ngữ ngẫu nhiên


*"Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn."

Uyliam Batơ Dit

Sản phẩm mới


Skip LoginSkip Upcoming Events

Upcoming Events

There are no upcoming events
Website của Khoa Địa lý đang được làm mới, các thầy cô và và sinh viên có thể truy cập trang thử nghiệm tại địa chỉ http://geo.ued.udn.vn/ .Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ ThS. Lê Ngọc Hành Cellphone: 01686294429 Email: hanhlespdn@gmail.com ,Cảm ơn.
 • TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐÀ NẴNG

  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  KHOA ĐỊA LÝ

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  THÔNG BÁO SỐ 2

  (V/v Tổ chức Hội thảo khoa học Địa lý lần V)

  Theo thông báo số 1 ra ngày 17/02/2014, Khoa Địa lý dự kiến sẽ tổ chức Hội thảo khoa học vào đầu tháng 5/2014. Nay, Khoa xin phép tiếp tục ra thông báo số 2 với nội dung như sau:

  1. Mục tiêu của Hội thảo

  - Trao đổi những kết quả nghiên cứu về biển đảo, phát triển kinh tế biển đảo ở Việt Nam, cũng như các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm trong giáo dục biển đảo ở nhà trường.

  - Trao đổi những kết quả nghiên cứu về đổi mới dạy học địa lý ở trường phổ thông và những nhu cầu cần bồi dưỡng trong thời gian kế tiếp.

  2. Nội dung của Hội thảo

   Hội thảo sẽ là nơi trình bày các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm trong các lĩnh vực chính như sau:

   - Tài nguyên biển đảo và các vấn đề địa lý tự nhiên của biển đảo Việt Nam

   - Phát triển kinh tế biển đảo Việt Nam

   - Giáo dục biển đảo

   - Thực trạng đổi mới dạy học địa lý ở trường phổ thông

   - Những biện pháp, phương hướng và nhu cầu đổi mới trong thời gian tiếp theo

  3. Thành phần tham dự Hội thảo

   - Các nhà khoa học, các cán bộ giảng dạy – công tác trong và ngoài trường, giáo viên các trường phổ thông và các em sinh viên của khoa Địa lí quan tâm viết bài và tham gia Hội thảo.

  4. Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo

   Thời gian nhận bài: đến hết ngày 30/4/2014

   Thời gian tổ chức Hội thảo: dự kiến vào đầu tháng 5/2014

   Địa điểm: Khoa Địa lý – Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

  5. Yêu cầu của bài báo

  Bài báo cần tập trung vào các nội dung của Hội thảo đã qui định và soạn trên giấy A4, dài không quá 10 trang (kể cả hình vẽ, bản đồ, biểu đồ, danh mục tài liệu tham khảo). Bài báo được soạn trên nền Microsoft Word với định dạng font Unicode / Times New Roman, cỡ chữ 13 cho toàn bài. Căn lề trái 3.0cm; lề phải 2.0 cm; lề trên 2.0 cm; lề dưới 2.0 cm. Tên của bài báo viết chữ in hoa, họ và tên tác giả và tên cơ quan công tác đặt sau tên bài báo, bằng chữ thường, đậm. Cuối bài viết, có phần tóm tắt bằng tiếng Việt (không quá 10 dòng).

  6. Địa chỉ liên hệ và gửi bài

  Bài viết xin gửi về theo địa chỉ: Văn phòng Khoa Địa lí, trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN, 459 đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

   Hoặc gửi trực tiếp qua địa chỉ Email: trvcanh1712@gmail.com

   Mọi thông tin cần thiết xin liên hệ: PGS.TS Đậu Thị Hòa (di động: 0905492380) Hoặc ThS: Hoàng Thị Diệu Huyền (di động: 0905499607).

  Đà Nẵng, ngày 26 tháng 03 năm 2014

   TM. Ban tổ chức

   Th.S Hoàng Thị Diệu Huyền

 • GIẢI BÓNG ĐÁ NAM SINH VIÊN LIÊN CHI ĐOÀN KHOA ĐỊA LÝ

  - MỘT SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ LÀNH MẠNH

  Tháng 4 và tháng 5 năm 2014, đất nước có nhiều ngày lễ lớn như: 39 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú; 60 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ; 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỉ niệm trên, Liên chi đoàn khoa Địa lý đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào sôi nổi. Nối tiếp thành công của cuộc thi “Hành trình Địa lý lần thứ 5”, giải bóng đá nam sinh viên toàn Liên chi diễn ra từ ngày 19/4 đến 27/4 năm 2014 cũng đã diễn ra sôi nổi và để lại nhiều ấn trượng tốt đẹp.

  Tham dự giải có 8 đội bóng là đại diện của các Chi đoàn với tổng cộng 8 trận đấu đã diễn ra trong 2 bảng thi đấu theo hình thức đấu loại trực tiếp. Tất cả các trận đấu đều diễn ra trên tình thần giao hữu nhưng cũng không kém phần quyết liệt, căng thẳng và kịch tính.

  Kết quả, đội bóng đá nam của chi đoàn 11SDL vô địch giải, chi đoàn 13SDL dành giải nhì và giải ba thuộc về chi đoàn 13CDMT. Ngoài các giải tập thể, Ban tổ chức cũng đã trao thêm các giải thủ môn xuất sắc cho Nguyễn Tăng Tin chi đoàn 13SDL và vua phá lưới cho Alăng Mười chi đoàn 11SDL.

  Bóng đá là môn thể thao có tính đồng đội cao, vì thế tham gia giải không những giúp rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần thể dục thể thao mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên có thể gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác.

  Sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, từ khâu lên kế hoạch đến điều hành là nhân tố quyết định sự thành công của giải. Bênh cạnh đó, sự hấp dẫn, sôi động qua từng trận đấu được tạo nên bởi sự cỗ vũ nhiệt tình, vô tư của các cổ động viên đến từ các chi đoàn. Giải đấu thực sự là một sân chơi lành mạnh, một kênh sinh hoạt tập thể bổ ích.

 • CUỘC THI “HÀNH TRÌNH ĐỊA LÝ LẦN THỨ 5” – NƠI TRANH TÀI CỦA SINH VIÊN KHOA ĐỊA LÝ

  Tối ngày 28 tháng 3 năm 2014, Liên chi đoàn Địa lý đã tổ chức thành công cuộc thi “Hành trình Địa lý lần thứ 5”. Đến dự và chỉ đạo cuộc thi có đ/c Nguyễn Viết Hải Hiệp – đại diện BCH Đoàn trường, Đại diện chi đoàn bộ đội kết nghĩa 971, Chi bộ khoa, BCN khoa, đông đảo giảng viên trong Khoa và toàn thể sinh viên khoa Địa lý, trường ĐH Sư phạm. Rút kinh nghiệm từ 4 lần thi trước, ở lần thứ 5 này, Ban tổ chức đã hoàn thiện cả về hình thức và nôị dung của cuộc thi. Đây thực sự là buổi tối mà toàn thể sinh viên khoa Địa lý có dịp “khoe” toàn bộ những hiểu biết của mình trong lĩnh vực Địa lý, cũng như học hỏi thêm nhiều điều bổ ích về kiến thức và kỹ năng được yêu cầu trong cuộc thi.

  Đến với cuộc thi có 10 đội tham gia (cũng chính là 10 chi đoàn của Liên chi), mỗi chi đoàn chọn ra 3 thành viên “uyên bác” nhất để tham gia cuộc thi, với những màu áo và cái tên rất riêng của đội mình: Hành tinh xanh, Sophia, Ngũ hành, … được chia làm 2 vòng thi: vòng loại và vòng chung kết. Trong đó vòng loại gồm 2 bảng:

  Bảng A gồm các đội: 10SDL, 11CDL, 12SDL, 12CDMT, 13SDL

  Bảng B gồm các đội: 10CDL, 11SDL, 12CDDL, 13CDDL, 13CDMT

  Sau 4 phần thi sôi nổi và gây cấn: Chào hỏi, Khởi động, Đôi bạn hiểu nhau, Mật mã Địa lý đã chọn ra 2 đội của mỗi bảng có số điểm cao nhất vào vòng chung kết. 4 đội lọt vào vòng chung kết gồm: 10SDL, 10CDL, 11SDL, 11CDL đã trải qua 2 phần thi hết sức khó khăn (đến nổi khán giả phải “nín thở”): thử tài đoán ảnh và về đích.

  Kết quả chung cuộc: Giải nhất thuộc về chi đoàn 10CDL, giải nhì thuộc về chi đoàn 10SDL, và giải ba thuộc về chi đoàn 11CDL.

 • THƯ GỬI TÂN SINH VIÊN TRÚNG TUYỂN VÀO KHOA ĐỊA LÝ – ĐHSP ĐÀ NẴNG NĂM 2013

  Các em tân sinh viên thân mến!

  Lời đầu tiên, xin chúc các em tân sinh viên sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em có đủ tự tin, bản lĩnh và niềm say mê để học tập, trải nghiệm tại Khoa Địa Lý -trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.

  Qua đây, xin gởi lời cảm ơn cha mẹ, ông bà của các em. Bởi vì những bậc đáng kính ấy đã không quản gian lao để các em đủ điều kiện học hành. Các vị đã hết lòng tin tưởng Khoa Địa Lý -trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, đã trao gởi cho nhà trường đứa con, người cháu thương yêu nhất của đời mình, để chúng tôi cùng gia đình vun đắp tương lai cho các em.

  Các em sắp bước vào một môi trường học tập mới với phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ, đòi hỏi sự lựa chọn và sắp xếp, tổ chức hợp lý của mỗi cá nhân; với phương pháp giảng dạy nhằm phát huy khả năng tư duy độc lập, sáng tạo thông qua các hoạt động thảo luận, thuyết trình, thực hành, thực tế chuyên môn và nghiên cứu khoa học. Chân trời tri thức đang rộng mở... nhưng muôn vàn thách thức sẽ đến với các em. Đó mới là điều thú vị của cuộc sống. Bởi, cuộc sống đặt ra thử thách để mỗi lần vượt qua thử thách là một lần khẳng định mình và trưởng thành hơn.

  Từ đây, các em bắt đầu tự mình quyết định mọi việc học hành, vui chơi của bản thân mà không còn chịu sự quản lý hàng ngày của gia đình. Các em có thêm cơ hội giao tiếp với cuộc sống rộng lớn. Xung quanh các em, gương tốt đẹp cũng nhiều, mà cám dỗ, điều xấu cũng không ít. Vì vậy, các em hãy xác định nhiệm vụ hàng đầu của mình hiện nay là học tập. Các em phải tỉnh táo tránh xa những gì gây hại cho việc phấn đấu, rèn luyện của bản thân. Các em cũng nên từ giã lối học thụ động, dựa dẫm, đồng thời phải biết phát huy những yếu tố, điều kiện thuận lợi để học tập tốt.

  Các em hãy thiết kế cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, khoa học trong cả năm học, trong toàn khóa học. Các em nên xây dựng mối quan hệ mật thiết với bè bạn, thầy cô… để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới. Các em cũng nên nhiệt tình tham gia những hoạt động đoàn thể, từng bước đóng góp công sức và trí tuệ cho cộng đồng.

  Các em tân sinh viên thân mến!

  Bước đi đầu tiên thường bao giờ cũng gian truân. Nhưng phải có bước đầu tiên thì mới có bước đi thứ hai, thứ ba và mãi mãi. Rất nhiều cơ hội thành công đang chờ đón các em. Song, những cơ hội ấy cũng có thể khước từ các em. Các em có thể trở thành nhà khoa học, nhà báo, nhà giáo, nhà quản lý …và, cũng có thể không là ai trong số đó. Tất cả đều phụ thuộc vào sự nỗ lực và quyết tâm của các em trong 4 năm học. Vậy, hãy chuẩn bị cho ngày mai bắt đầu từ hôm nay!

  Các em tân sinh viên thân mến!

  Chào đón các em đã đến với Khoa Địa Lý - trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Các em rồi sẽ cảm thấy lo lắng, cảm thấy nhớ nhà, nhớ thầy cô, bè bạn nhưng hãy tự tin lên, các em sẽ vượt qua tất cả! Hãy tin tưởng rằng mái trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng sẽ mang đến cho các em bao điều mới lạ, lý thú. Rồi các em sẽ được lắng nghe những bài giảng thật hay, được tiếp xúc với các thầy cô, bè bạn mới trong môi trường thân thiện này. Có lẽ không thể nói hết được những cảm xúc cũng như không thể giới thiệu hết được cho các em những đặc trưng nơi đây. Vì vậy các em hãy bước chân đến đây và tự cảm nhận nó nhé. Chúc các em thành công và sẽ gắn bó, yêu mến mái trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng này!

  Chúc các em có một sự khởi đầu may mắn và thành công vững chắc!

  Người viết: Nguyễn Thanh Tưởng – Giảng viên Khoa Địa Lý

 • GR
  BT
 • CHƯƠNG TRÌNH

  LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ ĐÓN TẤN SINH VIÊN KHÓA 2013

  I. LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2013

  Thời gian: 17giờ30, ngày 24 tháng 10 năm 2013

  Địa điểm : HT.A5

  1. Đón tiếp đại biểu

  2. Văn nghệ

  3. Nghi lễ chào cờ

  4. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

  5. Diễn văn khai giảng năm học mới và đón tân sinh viên khóa 2013

  6. Khen thưởng thủ khoa 2013

  7. Phát biểu của đại diện Tân sinh viên khóa 2013

  8. Khen thưởng

   - Khen thưởng sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt năm học 2012-2013

   - Khen thưởng tập thể Ban chấp hành liên chi có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2012-2013

  9. Bế mạc

  II. VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI VÀ ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2013

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÓN TIẾP TÂN SINH TRÚNG TUYỂN VÀO

  TRƯỜNG ĐHSP ĐÀ NẴNG ĐỢT 1, NĂM 2013

  - Địa điểm: Tại Hội trường nhà B4 (459 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, ĐN)
  - Thời gian: 2 ngày (ngày 27, 28/8/2013) buổi sáng từ 7h00, buổi chiều từ 13h00 cụ thể như sau:
   * Ngày 27/08/2013: Đón tiếp sinh viên các ngành Sư phạm (trong đó có Sư phạm Địa lý)
  * Ngày 28/08/2013: Đón tiếp sinh viên các ngành Cử nhân (trong đó có Địa lý Tài nguyên Môi trường và Địa lý Du lịch)

  TRÌNH TỰ CÁC BƯỚC
  LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC

  --------------------

  Bước 1: Tại bàn sinh viên tình nguyện sinh viên phải trình giấy báo nhập học để được nhận các loại giấy tờ sau:
  Bì hồ sơ sinh viên (trong đó có phiếu nhập học, phiếu Kê khai thông tin cá nhân) và phiếu kê khai làm thẻ sinh viên tích hợp ATM.
  (sinh viên phải ghi đầy đủ thông tin vào các loại giấy tờ trên và dán ảnh 3x4 vào phiếu Kê khai thông tin cá nhân)
  Bước 2: Trình giấy báo nhập học để được gọi tên theo thứ tự, nộp các khoản kinh phí được quy định trong giấy báo nhập học và các khoản phí của nhà trường tại các bàn Tài vụ.
  Bước 3: Trình giấy báo nhập học để được gọi tên theo thứ tự. Nộp các hồ sơ theo quy định tại các bàn thu nhận hồ sơ.
  Bước 4: Trình phiếu nhập học để được gọi tên theo thứ tự. Thu nhận giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn tại bàn Đoàn Thanh niên.
  Bước 5: Đến bàn kí túc xá để đăng ở nội trú (nếu có nhu cầu)
  Bước 6: Làm thủ tục Thẻ sinh viên tích hợp tại bàn Ngân hàng Đông Á.
  Bước 7: Sau khi hoàn tất các bước trên sinh viên trực tiếp mang phiếu nhập học về khoa quản lý ngành học để được ký xác nhận (xem vị trí các khoa trên sơ đồ Nhà trường).

  CÁC LOẠI THỦ TỤC PHẢI NỘP TẠI CÁC BÀN NHƯ SAU:

  I. Tại các bàn Tài vụ (TV) nộp các khoản sau:

  1) Thu kinh phí theo quy đinh trong giấy báo nhập học.

  2) Thu các khoản theo quy định của nhà trường.

  II. Tại các bàn thu hồ sơ nhập học: (Đào tạo và Công tác sinh viên) nộp các loại hồ sơ sau:

  1) Giấy báo nhập học bản chính;

  2) Bản chính Quyết định cử đi học, đối với thí sinh là cán bộ, bộ đội do cơ quan quản lý (nếu có);

  3) 02 bản l‎‎ý sư yếu lịch tự khai (theo mẫu tải từ trang Web tuyển sinh http://ts.udn.vn (tại đây) của Đại học Đà Nẵng) có xác nhận địa phương;

  4) Bản chính giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp TNPT hoặc BTVH, hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (có công chứng) kèm theo bản chính để đối chiếu;

  5) Bản sao (có công chứng) học bạ và Bản chính học bạ để đối chiếu kiểm tra (sẽ trả lại sau) giấy khai sinh, bản sao CMND, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

  6) Phiếu kê khai thông tin cá nhân (dán đủ 03 ảnh cỡ 3x4).

  III. Tại các bàn Đoàn Thanh niên (ĐTN): Nộp giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu là đảng viên, đoàn viên).

  IV. Tại bàn kí túc xá:

  - KTX trường tiếp nhận 250 chỗ ở mới (xét theo ưu tiên theo thông báo niêm yết tại điểm đón tiếp sinh viên)

  - Sau khi nhận đủ số chỗ ở tại KTX trường sẽ tiếp tục giới thiệu cho sinh viên làm thủ tục ở tại KTX DMC (có khoảng 1.000 chỗ ở cho sinh viên của nhà trường)

  V. Tại các bàn Ngân hàng Đông Á: làm thẻ sinh viên (thẻ ATM tích hợp)

  VI. Tại các văn phòng khoa: Khi hoàn tất thủ tục nhập học tại các bàn trên, sinh viên trực tiếp mang phiếu nhập học về các khoa quản lý ngành học để được ký xác nhận, sau đó xem thông báo của khoa về việc xếp lớp, phòng học và kế hoạch học tập.
  - Giấy đăng ký tạm trú, tạm vắng sinh viên nộp cho ký túc xá (nếu ở nội trú) hoặc chủ nhà trọ (nếu ở ngoại trú) để làm thủ tục tạm trú với công an phường

 • CHÚC MỪNG 11CDL - VÔ ĐỊCH HÀNH TRÌNH ĐỊA LÝ 2013

  Vào lúc 18h ngày 28 tháng 2 năm 2013, tại hội trường A5 – Trường đại học sư phạm Đà Nẵng, Liên chi Đoàn khoa Địa lý đã tổ chức cuộc thi “Hành trình Địa lý lần thứ 4 năm 2013” . Đến dự với cuộc thi có Ban chủ nhiệm Khoa, toàn thể cán bộ giảng dạy và đặc biệt là sự tham gia của 9 đội chơi đến từ các chi đoàn trong Liên chi. Với tinh thần khách quan, công bằng và sôi nổi, cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với 5 phần thi: Chào hỏi, Khởi động, Đôi bạn hiểu nhau, Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn và Về đích

  Kết quả như sau: Giải nhất thuộc về lớp 11CDL, giải nhì thuộc về lớp 10CDL, và giải ba thuộc về lớp 09SDL.

  fdgfgfdghfgf

  Th.S Hoàng Thị Diệu Huyền - Trưởng khoa Địa lý phát biểu khai mạc cuộc thi

  Và các tiết mục văn nghệ chào mừng:

  ffdsàdsgfg

  Tiết mục của 12SDL

  dfdgfdgfg

  Tiết mục đơn ca 12CDDL

  dfgdgfdg

  Tiết mục hát đôi sôi động của 10SDL

  Hình ảnh các đội chơi

  fdgfdghfdgdf

  Các đội chơi ở bảng A

  fdsgdfgf

  Các đội chơi ở bảng B

  gfdgfdg

  Chi đoàn 11CDL đã giành chiến thắng thuyết phục • gfgfdg

 • FGFDGHFDHFG
 • TỌA ĐÀM KỈ NIỆM 30 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

  Vào lúc 9h sáng ngày 19/11/2012, tại hội trường tầng 3 nhà A, Khoa Địa lí tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi và tràn đầy tình thân giữa các thầy cô giáo, cán bộ trong khoa và các thế hệ sinh viên. Mỗi lớp tuy có những tâm tư tình cảm riêng, nhưng tất cả đều dành những lời tri ân sâu sắc nhất đến Thầy cô của mình.
  anh

  anh

  anh
  Các thế hệ sinh viên háo hức chuẩn bị và chờ đợi buổi Tọa đàm

  anh
  Đại diện Liên chi đoàn tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Tấn Lê
  Trưởng phòng Đào tạo đến tham dự và chúc mừng


  anh
  Các cựu sinh viên tặng hoa chúc mừng các Thầy cô

  anh
  anh

  anh
  Đại diện sinh viên các lớp tặng hoa chúc mừng các Thầy cô

 • TỌA ĐÀM VỀ GIS VÀ VIỄN THÁM

  Nhằm hướng tới kỷ niệm ngày GISDAY (được tổ chức thường niên vào tháng 11 hàng năm), Chi đoàn cán bộ trẻ khoa Địa lí đã tiến hành tổ chức buổi Tọa đàm về GIS và viễn thám ngày 8/11. Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về GIS và viễn thám trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy và học tập của Giảng viên và Sinh viên trong khoa, buổi Tọa đàm đã thu hút đông đảo quí thầy cô giáo và các bạn sinh viên quan tâm tham dự.

  Trong buổi Tọa đàm này, các bạn sinh viên đã được nghe nhiều chia sẻ về ứng dụng GIS trong các lĩnh vực của Địa lí tự nhiên và Địa lí KT-XH từ phía các thầy cô giáo. Nhiều bạn sinh viên cũng đã có những chia sẻ thú vị về thủ thuật và công cụ khi sử dụng các phần mềm GIS. Nhiều thắc mắc và nhiều vấn đề về GIS mà sinh viên quan tâm đã được trao đổi, thảo luận sôi nổi tại buổi Tọa đàm này. Chúng tôi hi vọng ngày càng có nhiều thầy cô giáo và các bạn sinh viên quan tâm đến các ứng dụng của GIS để các năm tiếp theo chúng ta sẽ có những buổi Tọa đàm tốt hơn nữa.

  Sau đây là một số hình ảnh của buổi Tọa đàm:

  FDGDFGFG

  GFDGFDG

  CXVCBVCB

  GFGHFHF

  SDFSFD • ĐẠI HỘI LIÊN CHI ĐOÀN KHOA ĐỊA LÝ

  Vào lúc 16h ngày 30 tháng 10 năm 2012, tại hội trường A5 – Trường đại học sư phạm Đà Nẵng, Liên chi Đoàn khoa Địa lý đã tổ chức Đại hội liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2013. Đến dự với đại hội có đồng chí Nguyễn Vinh San – Phó bí thư Đoàn trường ĐHSP, đại diện chi đoàn cán bộ trung đoàn bộ binh 971, Ban chủ nhiệm Khoa, toàn thể cán bộ giảng dạy và đặc biệt là sự có mặt của 300 đoàn viên thanh niên đại diện cho sinh viên khoa Địa lý. Với tinh thần nghiêm túc, khách quan, đại hội đã tổng kết phong trào công tác đoàn nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng cho phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2013.

  Những nội dung được đưa ra tại đại hội được sự thảo luận, đóng góp ý kiến của đoàn viên khoa Địa lý. Đại hội cũng đã nhận được những đóng góp quý báo của đồng chí Nguyễn Vinh San – phó bí thư đoàn trường, cô Hoàng Thị Diệu Huyền – Trưởng khoa Địa lý. Cũng trong đại hội, Khoa Địa lý đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào thanh niên năm học 2012 – 2103.

  Đại hội đã bầu ra được một ban chấp hành liên đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2013. Với sự tin tưởng của tất cả các đoàn viên, hy vọng ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.


 • CHUNG KẾT HỘI THI

  "Sinh viên tài năng thanh lịch Đại học Sư phạm năm 2012”

  Vượt qua hơn 100 thí sinh đơn nữ và cặp đôi nam nữ ở vòng sơ khảo, 20 thí sinh đơn nữ và 10 cặp đôi nam nữ ở vòng bán kết, 12 thí sinh đơn nữ và 5 cặp đôi nam nữ đã có mặt tại đêm chung kết “Hội thi sinh viên tài năng thanh lịch Trường Đại học Sư phạm năm 2012” đã diễn ra tại Hội trường A5-Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN vào lúc 19h ngày 28/10. Chương trình có sự tài trợ của Báo Sinh viên Việt Nam, Sophie Paris, New Focus và Beauty Salon Ấn tượng khó phai.

  http://www.ued.edu.vn/khoadia/file.php/1/thanh_lich_2012/IMG_7902.JPG

  Đến với vòng thi này, Khoa Địa lý cũng có 2 thí sinh tham gia đơn nữ. Đó là Phạm Thị Hồng Liên-SBD 16 – Lớp 12CDDL và Trần Thị Diệu Hằng – SBD 10 – Lớp 12SDL.

  Hội thi có 3 phần: Duyên dáng sinh viên, trang phục dạ hội và văn hóa ứng xử. Tại vòng thi chung kết này các thí sinh đã mang đến cho khán giả những nét đẹp tiềm ẩn về hình ảnh sinh viên trường Đại học Sư phạm duyên dáng và không kém phần sôi nổi.

  http://www.ued.edu.vn/khoadia/file.php/1/thanh_lich_2012/IMG_7920.JPG

  Phần thi Trang phục dạ hội của Trần Thị Diệu Hằng (SBD:10)

  http://www.ued.edu.vn/khoadia/file.php/1/thanh_lich_2012/IMG_7908.JPG Phần thi Trang phục truyền thống (đỏ) của Phạm Thị Hồng Liên (SBD:16)

  Trải qua 2 phần thi đầu tiên, top 5 đơn nữ bước vào phần thi ứng xử với những câu hỏi bốc thăm ngẫu nhiên từ ban giám khảo. Trần Thị Diệu Hằng cũng đã gây ấn tượng với câu hỏi “Theo em nghĩ thế nào là một người thanh lịch?”.Bạn cho rằng “1 người thanh lịch phải có cả 3 yếu tố: văn, thể, mỹ, là người có tài năng – là yếu tố quyết định dẫn tới thành công, là người có lối sống văn hóa và có trách nhiệm, chia sẻ với cộng đồng, với xã hội…”.

  http://www.ued.edu.vn/khoadia/file.php/1/thanh_lich_2012/IMG_7922.JPG

  Phần thi văn hóa ứng xử của Trần Thị Diệu Hằng (SBD:10)

  22h 15’, kết quả của vòng chung kết đã được công bố. Chính nét đẹp, tài năng và sự nỗ lực của mình đã giúp cho Trần Thị Diệu Hằng –lớp 12SDL đạt giải Gương mặt khả ái và giải Á khôi 1.

  http://www.ued.edu.vn/khoadia/file.php/1/thanh_lich_2012/IMG_7924.JPG

  Top 5 đơn nữ

  http://www.ued.edu.vn/khoadia/file.php/1/thanh_lich_2012/IMG_7927.JPG

  Phút đăng quang Giải Á khôi 1 – Trần Thị Diệu Hằng


 • LỄ ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2012

  Vào lúc 18h30 ngày 8/10/2012, tại Hội trường A5 Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, Khoa Địa lý đã tổ chức “Lễ đón tân sinh viên khóa tuyển sinh 2012 và Chương trình văn nghệ kỉ niệm 1 năm kết nghĩa giữa Liên chi Đoàn với Chi đoàn cán bộ Trung đoàn bộ binh 971”. Đến dự chương trình có đồng chí Phạm Bá Lễ - Bí thư chi đoàn cùng các đồng chí đoàn viên Trung đoàn 971. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các thầy cô giáo trong Khoa cùng tất cả các chi đoàn 09SDL, 09CDL, 10SDL, 10CDL, 11SDL, 11CDL, 12SDL. 12CDMT, 12CDDL.

  Năm nay, Khoa Địa lý đón nhận 158 tân sinh viên thuộc 3 chuyên ngành đào tạo, trong đó 1 lớp khối Sư phạm và 2 lớp khối Cử nhân. Ngoài chuyên ngành Địa lý Tài nguyên – Môi trường (khối A&B) thì đây cũng là năm đầu tiên Khoa mở chuyên ngành Địa lý du lịch (khối C) với mong muốn tạo nhiều cơ hội học tập cho sinh viên và bước tiến đổi mới giáo dục hiện nay.

  Trong buổi lễ, Khoa cũng đã khen thưởng cho 4 Tân SV, trong đó 3 SV có điểm số cao nhất của mỗi lớp và 1 SV được tuyển thẳng. Bên cạnh đó, Khoa cũng đã khen thưởng động viên cho 6 SV năm 2, năm 3, năm 4 có thành tích học tập tốt.

  fw

  Phát biểu khai giảng năm học mới 2012-2013 của ThS. Hoàng Thị Diệu Huyền - Trưởng khoa

  ge

  Khen thưởng 6 sinh viên có thành tích tốt năm học 2011-2012

  fw

  Văn nghệ giao lưu của Trung đoàn 971

  fge

  Tiết mục văn nghệ của Liên chi Đoàn khoa Địa lý


 • Xem tiếp
 • THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2012 - ĐẠI HỌC SƯ PHẠM Word document
 • HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2012 Resource
 • Thông báo về cuộc thi "HÀNH TRÌNH ĐỊA LÝ LẦN 3 - 2012" Resource
 • Nội dung sách về GIS Resource
 • Mẫu đơn xin vay vốn SV file
 • Mẫu tổng hợp bảng điểm rèn luyện

f
CHÀO MỪNG CÁC BẠN GHÉ THĂM TRANG WEB HỌC TẬP KHOA ĐỊA LÝ
Skip Latest News

Latest News

 • 25 May, 03:00
  Khoa Địa lý
  Hội thảo khoa học Khoa Địa lý 2014 more...
 • 15 May, 02:30
  Khoa Địa lý
  VĂN HÓA VIỆT - SỨC MẠNH VÔ ĐỊCH BẢO VỆ TỔ QUỐC more...
 • 15 May, 02:15
  Khoa Địa lý
  Đà Nẵng - đô thị sạch more...
Skip Liên kếtSkip Course categories