Trang chủ: Hội thảo khoa học Khoa Địa lý 2014
Hình của Khoa Địa lý
Hội thảo khoa học Khoa Địa lý 2014
Bởi Khoa Địa lý - Sunday, 25 May 2014, 12:00 PM
 
Hàng năm, cứ vào tháng 5 là khoa lại tiến hành tổ chức HTKH với mục đích công bố những kết quả nghiên cứu mới về NCKH cũng như tạo diễn đàn trao đổi KH bổ ích giữa giáo viên với sinh viên.
Xác định tổ chức HTKH khoa ĐL lần thứ 5/2014 là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết, từ tháng 12/2013 khoa đã ra thông báo số 1 và tháng 3/2014 đã ra thông báo số 2. Điểm đặc biệt của Hội thảo lần này là nhận được sự quan tâm của GV các trường THPT và chủ đề của HT lần này cũng đang là vấn đề hết sức nóng đối với tình hình thế giới và Việt Nam trong hơn 3 tuần qua. Đó chính là biển đảo và giáo dục biển đảo trong trường học.
Các lĩnh vực nghiên cứu cũng rất đa dạng về môi trường biển Việt Nam như vị trí chiến lược, hiện trạng phát triển kinh tế - xã hội cũng như tiềm năng phát triển du lịch huyện đảo lý sơn - quảng ngãi hay giải pháp phát triển du lịch biển ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Vai trò của cụm đảo Cù Lao Chàm đối với sự phát triển kinh tế biển, Vấn đề phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng ở biển đông và các đảo quần đảo của Việt Nam cũng như chủ quyền và tiềm năng của quần đảo Hoàng Sa hay quản lý hệ sinh thái rạn san hô và phát triển du lịch bán đảo Sơn Trà, tp Đà Nẵng theo hướng bền vững. Ứng dụng GIS nghiên cứu tác động của nước biển dâng đến sử dụng đất lưu vực sông Cu Đê, thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra còn có nghiên cứu về giáo dục biển đảo thông qua môn địa lý cho học sinh các trường THPT.